JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Sidebar

29
Sun, Jan
0 New Articles

Lễ hội Hoa đăng Ninh Bình năm 2019

TÍN NGƯỠNG VÀ LỄ HỘI
Typography

Lễ hội Hoa đăng Ninh Bình năm 2019

 
Lễ hội Hoa đăng Ninh Bình năm 2019
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Hoa Lư năm 2019, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ hội Hoa đăng cầu quốc thái dân an và Lễ cầu siêu lịch triều đế vương vào tối ngày 10/4, tại Sân lễ hội Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư).
Lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an còn được gọi là Lễ đèn Quảng Chiếu, là một nghi thức quốc gia đã có từ thời nhà Lý nhằm tạo mối liên hệ gần gũi giữa Triều đình và nhân dân qua các sinh hoạt văn hóa tâm linh, khẳng định vị thế của quốc gia, dân tộc. Đây là nghi lễ quan trọng được đích thân nhà vua chủ trì và được nhiều triều đại tiếp nối nhằm nêu cao tinh thần từ bi bác ái, uống nước nhớ nguồn, mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của người dân.Hàng năm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ hội Hoa đăng để các tăng ni, phật tử, nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về truyền thống, đạo lý, tư tưởng của Phật giáo; để kết nối sự gần gũi, sẻ chia, yêu thương, khơi dậy lòng bao dung, vị tha, có những việc làm, hành động cụ thể để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp. Lễ hội Hoa đăng đã trở thành nghi thức tâm linh thiêng liêng của Phật giáo với ý nghĩa mang ánh sáng của trí tuệ, từ bi soi dọi, chiếu sáng, lan tỏa khắp muôn nơi, quê hương thanh bình, thịnh vượng.

Lễ cầu quốc thái dân an và Lễ hội Hoa đăng 2019 là dịp tri ân công lao to lớn của lịch đại đế vương, các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước qua các thời kỳ, đồng thời cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, nhân khang vật thịnh. Kết thúc lễ cầu siêu, với tấm lòng thành kính và những mong ước tốt đẹp nhất đối với Tổ quốc, gia đình và nhân loại, các phật tử và nhân dân cùng thực hiện nghi thức thả hoa đăng tại khu vực sông Sào Khê./.

Nguồn: Lê Hằng - XTDL; Ảnh: Internet