JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Sidebar

29
Sun, Jan
0 New Articles

Lâu nay, khi nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ vĩ đại của người Việt, người ta thường nói đến con đường bộ xuyên đất nước – đường Trường Sơn và gọi nó với cái tên thân thương "Đường mòn Hồ Chí Minh"; đường trên biển giành cho những con "tầu không số" là "Đường Hồ Chí Minh trên biển". Trong lịch sử nước Đại Cồ Việt có một con đường đóng góp không nhỏ trong mọi biến cố trọng đại của đất nước: Kênh Nhà Lê, dân gian gọi tắt là Kênh Lê, con đường ấy chưa được nhiều người biết đến.

Nhà sử nước Việt chép rằng:

Ngày 17 tháng 3 năm Mậu Tý, tức là ngày 18 - 4 - 1288, sau chiến thắng Bạch Đằng, triều thần đem các tướng Nguyên bị bắt đến Chiêu Lăng (lăng vua Trần Thái Tông) để làm lễ dâng thắng trận. Tại đây, vua Trần Nhân Tông thấy chân mấy con ngựa đá đều lấm bùn đất mà trước đó, giặc Nguyên phá Chiêu Lăng, định đập bỏ mà chưa kịp, tức cảnh đọc hai câu.

Sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, lên ngôi Hoàng đế, Đinh Tiên Hoàng “…chọn chỗ đất phẳng ở Đàm thôn, muốn dựng làm kinh đô, nhưng vì thế đất chật hẹp, lại thấy không có lợi về sự đặt hiểm, nên lại đóng đô ở Hoa Lư (nay là phủ Trường Yên)(1). 

Thiên nhiên đẹp sừng sỡ ở mảnh đất hoang sơ Phù Yên

Vùng rẻo cao Tây Bắc không chỉ có những thiên đường du lịch quen thuộc như Sa Pa hay Mộc Châu mà còn có nhiều mảnh đất hoang sơ đẹp ngỡ ngàng, kỳ vĩ khác vẫn đang đợi chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm. Trong đó, Phù Yên – một trong những huyện vùng cao miền núi nằm trong địa phận tỉnh Sơn La hứa hẹn sẽ là địa điểm “phượt” mới đầy thú vị, độc đáo trong chuyến du lịch Tây Bắc của bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn tự hỏi Phù Yên có gì chơi thì hãy để Mytour dẫn đắt bạn khám phá mảnh đất này nhé!

Sóc Trăng là một tỉnh của đất miền Tây sông nước thân thương, nơi đây có hơn 200 ngôi chùa lớn nhỏ mang nét đặc trưng của 3 dân tộc Kinh - Kh’mer - Hoa. Trong đó 4 ngôi chùa cổ nổi tiếng mà khách du lịch thường xuyên đến hành hương, vãn cảnh là chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, chùa Kh’leng, chùa Đất Sét. Mỗi ngôi chùa mang một nét đặc trưng riêng, hãy cùng Mytour khám phá vẻ đẹp của những ngôi chùa ấy nhé!

Kinh đô Hoa Lư – nơi bảo tồn giá trị lich sử to lớn

Ngoài cố đô Huế, vùng đất cố đô Ninh Bình một thời phồn hoa đô hội của những triều đại xa xưa. Nơi không chỉ ghi dấu ấn bởi cảnh vật tuyệt sắc mà còn sở hữu cả một trang lịch sử được đúc kết bằng nền văn hóa ngàn năm, trở thành “nơi mơ đến, chốn mong về” của bao du khách.